Phần mềm chấm công là công cụ chấm công hiệu quả và mang lại thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp. Nó giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản không nhỏ cho chi phí quản lý nhân viên mà mang lại hiệu quả công việc cao. Bên cạnh đó, phần mềm chiếm một vai trò to lớn đối với các công ty, doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Dưới đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu lợi ích của phần mềm chấm công.

Cho nhân viên không làm việc tại công ty đồng nghĩa doanh nghiệp phải cân nhắc về hiệu suất làm việc và cách thức quản lý, tính công hợp lý. Vì vậy, một quy trình mẫu đã được áp dụng tại một số doanh nghiệp.

Đem lại hiệu quả cao

Lý do đầu tiên nên sử dụng phần mềm chấm công chính là hiệu quả của nó mang lại: độ chính xác cao, giảm thiểu gian lận có thể xảy ra trong quy trình chấm công.

Do được kết hợp với phần mềm quản lý chấm công chuyên nghiệp, quản trị nhân sự có thể chấm công hằng ngày hoặc bất kỳ thời điểm nào khi cần. Phần mềm với nhiều hình thức chấm công đa dạng sẽ xử lý các thông số giờ công, ngày công, tăng ca, phép, nghỉ… một cách nhân chóng, linh hoạt.

Ngoài ra, tất cả những kết quả chấm công đều được lưu trữ tập trung lâu dài, hỗ trợ trích xuất, truy vấn bất kỳ thời điểm nào. So với quản lý theo file như excel, access thì không thể ưu việt bằng hệ thống phần mềm.

Tiết kiệm công sức quản lý

 Khi sử dụng phần mềm chấm công, nó hỗ trợ người dùng truy xuất mọi thời điểm giúp giảm thời gian trong quá trình xử lí công việc, thời gian thao tác nhanh, không đòi hỏi nhiều công sức.

Phần mềm trích xuất ra nhiều mẫu báo cáo phục vụ cho các nhu cầu khác nhau. Khai thác tối đa lợi ích khi xuất báo cáo ra excel, giúp người dùng linh động chỉnh sửa, thiết lập công thức…trên báo cáo.

Quản lý thời gian ra vào, sắp xếp giờ tăng ca làm hợp lý.

Phần mềm cài đặt giờ vào, giờ kết thúc theo quy tắc của công ty, nhân viên được cung cấp một ID riêng, sử dụng hình thức xác nhận công làm việc bằng cách dùng vân tay, thẻ từ chấm công,… Máy xác nhận, tự động lưu ghi nhớ công người quản lý nắm rõ các trường hợp đi muộn, về sớm. Phần mềm có chế độ tự động sắp xếp giờ tăng ca cho nhân viên, quản lý giờ tăng ca không cần trực tiếp người giám sát, nhân viên có việc xác nhận giờ làm việc, ngoài ra còn có chế độ quản lý chấm công từ xa.

Nhân sự quản lý trên phần mềm, thiết lập, vạch ra kế hoạch chuẩn. Giờ tăng ca, nhân viên có báo cáo, tự động làm việc theo ca của mình theo lập trình đã đặt. Người quản lý không cần trực tiếp giám sát điều hành, thông qua lịch trình công việc được giao để đánh giá.

Tính toán công chuẩn

Khi sử dụng hệ thống phần mềm, việc truy cập hệ thống rất dễ dàng giúp tự động tính toán, tính công, khấu trừ số giờ nghỉ phép, giờ không phép, giờ tăng ca, tiền thưởng, phạt rõ ràng. Ngăn ngừa sai sót trong việc ứng dụng quy chế làm việc và tăng năng suất làm việc. Thanh toán lương chính xác, hạn chế sai sót, tăng năng suất làm việc và làm hài lòng cán bộ công nhân viên. Việc sử dụng máy chấm công cũng giúp doanh nghiệp ngăn ngừa các sai sót gặp phải khi mà lượng nhân viên cần phải quản lý đông

Đây là những lợi ích to lớn không thể bỏ qua của phần mềm chấm công. Sự góp mặt của các thiết bị chấm công hiện đại giúp mọi vấn đề trong việc quản lý nhân sự được giải quyết một cách tốt nhất. Giúp công ty có bước ngoặt mới trong việc quản lý nhân viên từ thời gian làm việc đến tính bảng lương cho công nhân. Phần chấm công với chức năng của một thiết bị điện tử là phương tiện hỗ trợ đắc lực nhất trong việc chấm công và tính công của nhân viên trong công ty.

Các bài tương tự