Sự ra đời của các phần mềm quản lý chấm công đã góp một phần trong việc giải quyết bài toán chấm công cho các doanh nghiệp . Hiện nay, việc sử dụng phần mềm chấm công vào việc quản lý nhân viên đang được rất nhiều chủ doanh nghiệp, công ty lựa chọn bởi những chức năng đặc biệt mà nó mang đến.

Lưu trữ thông tin nhân viên:

– Phần mềm chấm công  giúp lưu trữ các thông tin cơ bản của nhân viên như: họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ, ngày vào làm…. trên hệ thống phần mềm.

– Bên cạnh đó thì phần mềm máy chấm công sẽ tự động thiết lập phân chia khu vực, tạo sơ đồ từng phòng ban thuận tiện cho việc quản lý.

Chức năng quản lý quỹ ngày nghỉ

– Không chỉ tự động quản lý từng ca làm việc của nhân viên, mà phần mềm chấm công còn có chức năng quản lý quỹ ngày nghỉ của nhân viên. Cụ thể là quản lý thời gian nghỉ phép của từng nhân viên, còn lại bao nhiêu ngày, cấp phát quỹ nghỉ cho từng người.

– Đặc biệt là phần mềm có thể lưu lại được lịch sử những thao tác này, để sau này có thể dễ dàng tra cứu.

Chức năng tự động xử lý ca làm việc

– Với những phần mềm chấm công thông thường thì chỉ có thể chấm công cho nhân viên trong 1 ngày cố định (chấm công giờ hành chính).

– Một phần mềm chấm công chất lượng có thể chấm công, tính lương nhân viên linh hoạt với tất cả các hình thức làm việc: làm giờ hành chính, tăng ca, làm ca đêm, làm ngày cuối tuần, làm ngày lễ, tết,…

– Có thể tự động tính thêm phụ cấp cho nhân viên khi nhận dạng được ca làm việc trong ngày.

Báo cáo thống kê và tính lương nhân viên

– Phần mềm chấm công có báo cáo thống kê rất chi tiết, được thiết kế sẵn hơn 10 bảng mẫu báo cáo miễn phí: bảng nhân viên đi muộn/ về sớm, bảng công lương chi tiết, báo cáo làm thêm làm tăng ca, báo cáo danh sách nhân viên mới, báo cáo nhân những nhân viên được thưởng,…

– Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của từng doanh nghiệp mà phần mềm chấm công có thể điều chỉnh được các báo cho phù hợp nhất.

– Các báo cáo này có thể in trực tiếp từ phần mềm máy chấm công, hoặc xuất ra file Excel để hỗ trợ tốt việc tính lương hoặc xử lý các dữ liệu.

Các chức năng khác

– Phần mềm có thể sử dụng Online được, vì thế có thể quản lý nhân viên từ xa bằng điện thoại đồng bộ với phần mềm.

– Khi chấm công, phần mềm có thể tự động gửi tin nhắn xác nhận đến từng nhân viên hoặc toàn bộ nhân viên theo cài đặt

– Phân quyền sử dụng máy chấm công với nhiều cấp độ chức năng phù hợp để bảo mật thông tin tốt nhất.

Phần mềm chấm công với những chức năng không thể bỏ qua là một giải pháp sử dụng phần mềm hiệu quả của các công ty, doanh nghiệp. Bên cạnh đó với việc được cài đặt trên máy tính, điện thoại,… thuận tiện cho việc quan sát và tạo bảng báo cáo thì đây chính là phần mềm mỗi công ty, doanh nghiệp cần có. Thông qua phần mềm chấm công để có kế hoạch điều chỉnh cụ thể, biện pháp quản lý nhân viên hiệu quả.

Các bài tương tự